Mách bạn cách cân nhắc để mua được bộ sofa chất lượng

Mách bạn cách cân nhắc để mua được bộ sofa chất lượng

Ghế sofa là một trong những món nội thất lớn và cần đến khoản đầu tư khá lớn mà bạn sẽ cần cân nhắc – và đây cũng là một trong những món đồ sử dụng trong thời gian lâu dài nhất. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận về nó trước khi mua. Sau đó, hãy mua một bộ ghế sofa chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được. Chiếc ghế của bạn sẽ được khấu hao trong nhiều năm sau.

Chọn ghế sofa chất lượng cho gia đình bạn
Chọn ghế sofa chất lượng cho gia đình bạn
  1. Cách phát hiện một chiếc ghế sofa chất lượng

Kiểm tra độ bền của nó

Ghế sofa chất lượng nên có cảm giác chắc chắn và nặng. Đẩy xung quanh ghế một cái để kiểm tra độ chắc chắn của nó, sau đó nhấc nó lên ở góc và lắc nó một chút. Nếu cảm thấy nhẹ hoặc chao đảo, hãy bỏ qua. Tìm khung làm từ gỗ cứng đã qua lò sấy như sồi, trăn, bạch dương, gỗ thích hoặc loại khác là ván ép gỗ cứng chất lượng cao hoặc ván ép biển. Lò xo tám chiều, được buộc bằng tay là một dấu hiệu của một chiếc sofa cao cấp, nhưng lò xo hình chữ S uốn lượn có thể mang lại sự thoải mái gần như nhau. Lò xo cuộn là một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn.

Xem xét đệm

Hầu hết các đệm đều có lõi là bọt polyurethane (đệm mút); bọt càng đặc, càng nặng và càng cho thời gian sử dụng dài. Trong đồ nội thất rẻ nhất, đệm chỉ được làm đầy bằng lõi mút. Trong nội thất tốt hơn, lõi sẽ được bọc bằng bông cuốn tạo độ phồng và êm ái hơn. Các tùy chọn chất lượng cao hơn bao gồm đệm poly-down, có đệm xuống trộn với bông cuốn; đệm lò xo, có lõi lò xo được bao bọc bởi mút và lông vũ, tất cả đều là lông vũ,…

Chiếc ghế đơn với đệm liền chắc chắn
Chiếc ghế đơn với đệm liền chắc chắn

Kiểm tra các khớp và khung

Ghế sofa tốt nhất có các khớp nối được hạ xuống đôi và được gắn với các khối góc vừa được dán và bắt vít (không ghim) vào đúng vị trí. Các phần chất lượng có chân là một phần của khung, không chỉ gắn vào nó (mặc dù chân có thể tháo rời được giúp vận chuyển dễ dàng hơn qua các ô cửa).

  1. Cách làm cho nó hoạt động với căn phòng của bạn.

Bổ sung trang trí

Nếu nội thất của bạn theo phong cách truyền thống, hãy tìm một chiếc ghế sofa có tay cuộn, lưng có đường viền,đệm chân váy hoặc chần gòn. Ghế sofa hiện đại có xu hướng có các đường nét sạch sẽ hơn, ít hoa văn hơn và bọc vải thô.

Kích thước phù hợp

Xem xét tỷ lệ của căn phòng và xác định chiều cao, chiều dài và chiều sâu của ghế sofa sẽ trông đẹp nhất trong không gian. Nếu bạn không chắc chắn, hãy giả lập một khu vực trên sàn bằng cách sử dụng băng keo màu hoặc xem xét việc “đóng” một chiếc ghế sofa từ những chiếc hộp giấy – sau đó “sống” với nó trong vài ngày để xem cảm giác của nó đem lại như thế nào.

Đừng bỏ qua các cánh tay

Nếu bạn định dành nhiều thời gian nằm trên ghế sofa để đọc sách hoặc chợp mắt, hãy đảm bảo rằng nó có đủ khoảng trống giữa hai cánh tay ghế. Đừng chỉ dựa vào chiều dài tổng thể, vì chiều rộng của cánh tay sẽ ảnh hưởng đến không gian giữa. Nếu bạn đang thiếu không gian, hãy nghĩ đến việc mua một chiếc ghế sofa có tay thấp hoặc không có tay – nó sẽ làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn.

Chiếc ghế với tay thiết kế cong
Chiếc ghế với tay thiết kế cong
  1. Các cân nhắc về thiết kế của ghế

Số lượng đệm

Tự hỏi bản thân có bao nhiêu người sẽ ngồi vào chiếc ghế sắp tới của bạn, nhưng sự thật là không ai thích ngồi trên những khe rãnh đệm. Vì vậy, nếu bạn mua một chiếc ghế sofa với hai đệm, đừng mong đợi có trên hai người sử dụng nó. Để chứa được nhiều người hơn, hãy mua một chiếc ghế sofa có ba đệm hoặc một đệm dài duy nhất, được gọi là đệm băng ghế dự bị.

Kiểu lưng sofa

Sofa thường có một trong hai loại lưng: lưng gối, có đệm hoặc gối có thể tháo rời dọc theo phía sau; hoặc lưng liền, trong đó vải bọc được thiết kế riêng cho các đường viền của lưng ghế sofa.

Ghế sofa tựa lưng gối thường được coi là thoải mái và hấp dẫn hơn, nhưng có một nhược điểm: Trừ khi bạn siêng năng với lớp bông bên trong, nếu không đệm thường sẽ hơi nghiêng hoặc méo sau thời gian sử dụng.

Kiểu tựa lưng rời bằng bông siêu êm ái
Kiểu tựa lưng rời bằng bông siêu êm ái

Nếu bạn là loại người dễ bị phân tâm bởi những thứ tương tự, bạn có thể muốn cân nhắc một loại lưng ghế liền hoặc là đệm tấm.

  1. Mua cho sự gắn bó lâu dài

Với những người trung lập

Vì ghế sofa là một khoản đầu tư lớn nên bạn sẽ muốn chiếc ghế của mình luôn hợp thời trang càng lâu càng tốt. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn loại vải trung tính. Bạn luôn có thể thêm màu sắc và hoa văn với những chiếc gối trang trí. Thêm vào đó, gối rất dễ thay và không tốn kém nếu bạn quyết định trang trí lại.

Xem xét độ bền

Nếu bạn có trẻ em và một chiếc ghế sofa màu trung tính có vẻ như là một lời mời gọi thảm họa, hãy xem xét một màu tối hơn hoặc một chiếc ghế sofa có họa tiết tổng thể tinh tế.

Theo nguyên tắc, các loại vải tổng hợp bền hơn, bền màu và có thể làm sạch. Các loại vải được dệt chặt chẽ và các loại vải nặng sẽ chống mài mòn tốt hơn. Tránh các loại vải dệt kim, thổ cẩm và vải dạ, trừ khi ghế sofa không được sử dụng nhiều.

>>> Xem thêm: 10 Cách sử dụng gương cho không gian nhà bạn rộng hơn