10 Cách sử dụng gương cho không gian nhà bạn rộng hơn

10 Cách sử dụng gương cho không gian nhà bạn rộng hơn

Gương là món nội thất không thể thiếu trong phòng tắm và phòng ngủ, và chúng cũng thường được tìm thấy ở trong phòng khách, nhưng vai trò của chúng đối với một ngôi nhà có thể lớn hơn và ấn tượng hơn thế. Mặc dù rất cần thiết để kiểm tra vẻ ngoài của bạn mỗi ngày, nhưng chúng cũng có một công dụng khách chẳng hạn như để thúc đẩy cảm giác về không gian.

Được sử dụng một cách trang trí sáng tạo, gương có thể tạo ra ảo ảnh quang học hấp dẫn, dường như nó có thể mở rộng một ngóc ngách chật chội hoặc mang lại một không gian vốn đã rộng rãi với yếu tố gây ấn tượng mạnh mẽ.

10 Cách thiết kế gương cho không gian rộng hơn

1. Tăng kích thước gấp đôi một căn bếp

Nếu căn bếp nhỏ hẹp của bạn đang khiến bạn bị khó ở, hãy tăng cường cảm giác không gian của nó bằng cách lắp một chiếc gương dọc theo một bức tường. Gương sẽ nhân rộng không gian giúp bạn cảm thấy thông thoáng hơn nhiều đấy.

2. Trang trí thêm xung quanh gương

Một chiếc gương đứng độc lập khổng lồ dựa vào tường sẽ làm tăng cảm giác không gian trong phòng một cách rực rỡ. Ngoài ra, bạn có thể đặt lại vị trí của nó để làm mới giao diện và tăng tính nghệ thuật cho căn phòng. Đặt một số đồ nội thất ở phía trước làm dịu đi mọi ánh sáng chói và tăng thêm hứng thú phản chiếu.

Trang trí bằng kệ và lọ hoa dưới gương
Trang trí bằng kệ và lọ hoa dưới gương

3. Lấp đầy các hốc tường

Gương được lắp vào các hốc tường mang đến cho không gian sống nhỏ gọn vẻ sang trọng và cảm giác rộng rãi hơn. Một điểm nhấn đặc biệt nữa là sự sắp xếp đối xứng của ghế ngồi, sao cho nó được căn chỉnh một cách hoàn hảo để tạo ra những hình ảnh phản chiếu kéo dài trong mỗi hốc tường.

4. Mở rộng tủ quần áo của bạn

Trong một căn phòng ngủ nhỏ gọn, những cánh cửa tủ có gương vô cùng hữu ích. Chúng làm cho không gian cảm thấy rộng rãi và tất nhiên nó cũng tiện dụng để kiểm tra diện mạo của bạn mỗi ngày. Gương đã được sử dụng rất hiệu quả trong bất kì phòng ngủ nào, chỉ cần trang trí với tông màu trắng đơn giản, giúp nó có cảm giác rộng và nhẹ nhàng nhất có thể.

Gương ở tủ quần áo lớn sẽ phóng to phòng ngủ
Gương ở tủ quần áo lớn sẽ phóng to phòng ngủ

5. Đạt đến đỉnh cao

Phòng ngủ hẹp khi có một dải gương cổ kính êm dịu trải dài phía trên giường. Nó mang lại cho căn phòng cảm giác có chiều sâu mà không làm ảnh hưởng đến cảm giác ấm cúng, ấm cúng với quá nhiều bề mặt lấp lánh của những tấm gương quá khổ.

6. Tăng cường diện tích hành lang

Thêm chiều sâu và độ sáng cho hành lang bằng cách gắn một chiếc gương tùy chỉnh trên một bức tường. Hành lang thường tạo cảm giác u ám hoặc chật chội, nhưng một tấm gương đơn giản từ sàn đến trần sẽ phản chiếu ánh sáng xung quanh và làm bừng sáng không gian.

7. Hãy thử một hoặc hai dải gương

Đừng sử dụng gương trên cả bứt tường, nó sẽ không thực sự hiệu quả thậm chí phản tác dụng. Căn phòng thực cần điểm dừng ở đâu và cần được phản chiếu bắt đầu từ đâu? Mặc dù ảo ảnh quang học có thể hoạt động trong một số phòng, nhưng đừng lạm dụng nó quá nhiều so với không gian của bạn, hãy xem xét phương án thay thế này. Những dải gương sẽ làm công việc mở rộng căn phòng mà không phản chiếu mọi chi tiết hoặc gây khó chịu cho mắt.

Dài gương dài mang đến cảm giác rộng cho phòng
Dài gương dài mang đến cảm giác rộng cho phòng

8. Đưa gương lên cao hơn

Gương rất hữu ích khi không gian hẹp, nhưng chúng cũng có thể mang lại yếu tố đáng kinh ngạc cho một căn phòng cân đối, mang lại cảm giác kịch tính trong khi tối đa hóa cảm giác về kích thước.

Không gian tuyệt vời với trần nhà cao vút sẽ ngay lập tức được nhân đôi bằng cách thêm một bức tường gương có khung, và cả cửa gương. Phần mái dốc được phản chiếu trở lại, tạo cảm giác cân xứng đáng yêu và chiếc đèn chùm trưng bày trông tuyệt vời gấp đôi.

9. Che hai bức tường

Để tăng cảm giác không gian một cách triệt để nhưng cũng có khả năng phản chiếu nhiều ánh sáng và thú vị, hãy thử sử dụng gương trên hai bức tường liền kề. Điều này tạo ra sự phản chiếu và phối cảnh phong phú, tạo cho căn phòng một cảm giác rộng rãi và quyến rũ.

Mở rộng mọi căn phòng bằng gương lớn
Mở rộng mọi căn phòng bằng gương lớn

>>> Xem thêm: Ghế sofa Camaleonda thiết kế sang chảnh thời thượng cho phòng khách

10. Phóng to cả căn phòng nhỏ nhất

Ngăn phòng trang điểm nhỏ nhắn cảm thấy quá nhỏ bằng cách lắp gương trên một bức tường. Loại kính cổ được sử dụng sẽ biến những chiếc gương thành một vật trang trí hơn là một thứ thực dụng thuần túy, nhưng chúng vẫn thực hiện dịch vụ tăng tỷ lệ tương tự như một chiếc gương tiêu chuẩn.