5 Sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa cho nhà bạn

5 Sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa cho nhà bạn

Có một số sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua ghế sofa khiến cho bộ ghế này không chỉ không phù hợp mà còn có chất lượng kém. Đây là những điều nhỏ nhặt trong khi chọn ghế vì thế nó dễ bị bỏ qua. Nhưng tất cả những sai lầm khi mua ghế sofa được nêu ở đây đều có tác động lớn đến sự hài lòng của bạn trong việc mua ghế sofa của bạn.

5 Sai lầm cần tránh trước khi mua ghế sofa
5 Sai lầm cần tránh trước khi mua ghế sofa

5 Sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa

  1. Mua một chiếc ghế sofa quá lớn hoặc quá nhỏ

Đây có thể là sai lầm phổ biến nhất của tất cả chúng ta khi mua ghế. Điều này xảy ra khi bạn không đo lường không gian phòng đặt ghế của mình hoặc không đo ghế sofa hoặc đôi khi bỏ bê cả hai kích thước trên.

Đừng đi xem chiếc ghế sofa trông lớn như thế nào trong showroom. Một chiếc ghế sofa sẽ trông có vẻ nhỏ trong một phòng trưng bày rộng lớn nhưng khi mua về nó sẽ có thể quá lớn so với căn phòng của bạn hoặc không thể vừa với các ô cửa để vận chuyển vào nhà, do đó việc không đo lường không gian của bạn hoặc chiếc ghế sofa sắp mua có thể gây ra nhiều vấn đề.

5 Sai lầm cần tránh trước khi mua ghế sofa
5 Sai lầm cần tránh trước khi mua ghế sofa

Ngoài việc đo kích thước không gian của bạn, hãy chú ý đến tỷ lệ. Ghế sofa của bạn phải có cùng tỷ lệ với đồ nội thất khác của bạn để nó không có vẻ quá lớn hoặc quá nhỏ khi đặt cùng với phần còn lại trong phòng.

  1. Mua một chiếc ghế sofa mà không cần thử nó

Cũng như ghế sofa của bạn không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, nó cũng không nên quá lớn hoặc quá nhỏ đối với bạn. Nếu bạn cao, hãy đảm bảo rằng ghế đủ sâu và chiều cao từ mặt đất lên mặt ngồi đủ để bạn có thể ngồi thoải mái. Nếu bạn không cao lắm hoặc có đầu gối không tốt, hãy tìm một chiếc ghế nông để bạn có thể dễ dàng vươn ra khỏi ghế.

Nếu có thể, đừng mua một chiếc ghế sofa mà không thử nó trước. Ngồi trên đó, nằm trên nó, thử nó theo cách bạn sẽ sử dụng nó ở nhà. Nếu bạn thích chợp mắt trên ghế sofa, hãy đảm bảo rằng cánh tay có chiều cao phù hợp. Đảm bảo đệm và lưng mềm hoặc độ cứng vừa phải như bạn muốn.

  1. Mua ghế sofa sai phong cách

Ghế sofa sắp mua nên được thiết kế để kết hợp tốt với phong cách của phần còn lại của đồ nội thất. Nó phải là một phong cách mà bạn cảm thấy thoải mái, không chỉ về mặt thẩm mỹ, mà còn về cách thức mà phong cách cụ thể đó vận hành cho bạn. Cách thức hoạt động của ghế sofa có thể được xác định bằng cách ngồi thử nhưng hãy xem kỹ thiết kế để tránh mua phải thứ gì đó hoàn toàn không phù hợp trong nhà của bạn.

5 Sai lầm cần tránh trước khi mua ghế sofa
5 Sai lầm cần tránh trước khi mua ghế sofa

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo, và nếu bạn mua một chiếc ghế sofa không phù hợp với nó, đó có thể là một điều chướng mắt trừ khi bạn đặc biệt khéo léo trong việc kết hợp các ngoại hình khác nhau. Nếu bạn muốn an toàn, hãy chú ý xem chiếc ghế sofa của bạn trông như thế nào với những đồ đạc còn lại của bạn.

Một chiếc ghế sofa cổ điển sẽ rất khó để phù hợp với căn phòng thiết kế hiện đại đơn giản!

  1. Chọn loại vải hoặc màu sai cho ghế sofa của bạn

Chọn sai vải cho ghế sofa của bạn có thể là một sai lầm đắt giá. Lựa chọn loại vải của bạn dựa trên cách sử dụng ghế sofa và nơi bạn sẽ đặt nó. Nếu bạn đang mua ghế sofa cho một khu vực được sử dụng nhiều trong nhà của bạn, một loại vải hoặc màu sắc mỏng manh sẽ bị phá hủy ngay cả trước khi bạn có cơ hội thưởng thức nó.

Chọn sai màu vải cũng có thể là một sai lầm nghiêm trọng. Sẽ là một ý kiến hay khi bạn mang một bản mẫu về nhà để xem nó với tất cả các đồ nội thất khác, màu tường và ánh sáng của bạn.

Luôn chọn một màu bạn thích và có thể sống chung với nó. Đừng chọn màu theo xu hướng hoặc chỉ theo ý thích. Bạn sẽ phải sống với sự lựa chọn màu sắc đó trong nhiều năm.

  1. Mua một chiếc ghế sofa kém chất lượng

Luôn luôn có những cân nhắc về ngân sách trước khi mua, nhưng hãy mua một chiếc ghế sofa chất lượng tốt đảm bảo rằng bạn không phải thay thế nó trong vòng một vài năm.

Mua một chiếc ghế sofa chất lượng tốt giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Hãy mua loại có chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được vì mua một chiếc ghế sofa kém chất lượng có nghĩa là nó sẽ mất đi hình dáng, vẻ ngoài và yếu tố thoải mái khá nhanh, đôi khi chỉ trong vài tháng. Khung chất lượng kém cũng có thể khiến khung bị gãy, sập và sẽ bị lung lay khi vừa mới sử dụng.

Xem thêm: Ghế sofa cong có thực sự cần thiết cho phòng khách nhà bạn