Ghế sofa cong có thực sự cần thiết cho phòng khách nhà bạn

Ghế sofa cong có thực sự cần thiết cho phòng khách nhà bạn

Cho đến khi xu hướng nội thất năm 2022 trôi qua, vẫn còn một xu hướng mà chúng ta vẫn đang chờ đợi: Có vẻ như những chiếc ghế sofa cong đang gia tăng số lượng sản xuất, và trong khi chúng trông tuyệt đẹp trong không gian phù hợp, nhưng chúng có thực sự thiết thực không? Quan trọng hơn, chúng có thể phù hợp với phòng khách kích thước trung bình hay không?

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến một số nhà thiết kế và chuyên gia yêu thích của chúng tôi để hỏi: Làm thế nào bạn có thể biết đươc một chiếc ghế sofa cong có phù hợp với bạn không và bạn cần biết những gì trước khi mua một chiếc về nhà?

Ghế được thiết kế cong nhẹ

Đi văng cong chiếm nhiều diện tích hơn

Một chiếc ghế sofa cong có thể chiếm nhiều chỗ hơn bạn có thể dự đoán.

Trước khi mua, khuyên bạn nên làm nhiều việc hơn là chỉ đo không gian của bạn để xem liệu chiếc ghế sofa có vừa vặn hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn vạch ra cấu hình trong phòng của mình bằng cách sử dụng băng dính màu xanh lam hoặc một phương pháp khác để đảm bảo đó là sự lựa chọn phù hợp.

Ghế sofa cong có thể gây ra khoảng trống

Trong khi một chiếc ghế sofa truyền thống có thể lọt vào không gian một cách dễ dàng – đặc biệt nếu nó nằm dọc theo bất kỳ bức tường nào của bạn (kiểu ghế băng dài) – thì một chiếc ghế sofa cong có thể đưa ra một câu hỏi hóc búa hơn.

Đường cong có thể tạo ra lỗ trống trong thiết kế tổng thể của căn phòng. Vì vậy, hãy cẩn thận đo lường nó và đảm bảo rằng căn phòng của bạn đang yêu cầu một chiếc ghế sofa cong trước khi đầu tư.

Khoảng cách có thể bị bỏ trống kỳ lạ phía sau và trực tiếp xung quanh ghế sofa nếu nó được đặt dựa vào tường. Mặc dù điều này không phải luôn luôn như vậy, nhưng đó cũng là điều cần lưu ý! Chúng cũng có thể khó ghép nối với những chỗ ngồi khác và đơn giản là chúng sẽ không tạo ra hoặc cho phép chỗ ngồi tối đa.

Ghế được bọc vải lông cừu trắng siêu sang chảnh
Ghế được bọc vải lông cừu trắng siêu sang chảnh

Có thể không phù hợp với thảm

Lưu ý rằng việc ghép một tấm thảm khu vực với một chiếc ghế sofa cong có thể là một cuộc đấu tranh — đặc biệt nếu bạn có (hoặc muốn) một tấm thảm cổ.

Nhìn chung, những tấm thảm cổ chỉ được làm ở dạng hình chữ nhật. Nếu bạn đang muốn kết hợp mọi thứ với một chiếc ghế sofa cong, hãy giữ cho những đường nét trông sạch sẽ bằng cách cố định chiếc ghế sofa hoàn toàn trên tấm thảm của bạn.

Ghế sofa cong là tiêu điểm tự động

Một chiếc ghế sofa cong thường là một món đồ trang trí trong phòng và là một phần quan trọng của thiết kế. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng căn phòng có thể hỗ trợ nó như một tâm điểm.

Điều này có nghĩa là một chiếc ghế sofa cong sẽ thu hút sự chú ý ngay lập tức. Nó chắc chắn tạo ra sự thú vị, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một điểm nhấn cho căn phòng của mình, một chiếc ghế sofa cong sẽ làm được điều đó.

Ghế sofa cong là tiêu điểm của phòng khách
Ghế sofa cong là tiêu điểm của phòng khách

Giá: 19.800.000đ 15.000.000đ

Chúng hoàn hảo cho các phòng lớn

Nếu bạn có một căn phòng mà không gian trống không phải là vấn đề, thì một chiếc ghế sofa cong có thể là câu trả lời. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời khi được đặt nằm lơ lửng giữa phòng. Hình dạng độc đáo của chúng thú vị về mặt thị giác từ mọi phía.

Nó cũng mang đến một không khí quyến rũ tức thì cho một căn phòng. Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ sang trọng hoặc quyến rũ hơn, thì những chiếc ghế sofa cong là lựa chọn hoàn hảo. Chúng mang lại chất lượng vương giả cho không gian, đặc biệt hoàn hảo với lớp vải lông cừu mềm mượt!

Không hợp với các loại vải hoa văn

Nếu bạn luôn muốn có một chiếc ghế sofa đậm với một màu sắc hình in sống động, thì kiểu dáng cong có thể không dành cho bạn. Điều này là do hình dạng của hoa văn có thể không phù hợp với hình dạng của ghế sofa.

Các loại vải có hoa văn có thể trở nên thực sự phức tạp với những chiếc ghế sofa cong, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng loại vải trơn chắc chắn. Trừ khi bạn có một người bọc đệm đã tự tin vạch ra loại vải có hoa văn sẽ điều chỉnh theo đường cong.

Ghế sofa cong phù hợp với loại vải trơn
Ghế sofa cong phù hợp với loại vải trơn

Chúng khác biệt so với đi văng truyền thống

Ngồi ghế sofa cong sẽ có cảm giác khác so với ghế sofa kiểu truyền thống. Bạn nên của mình nên ngồi trên các hình dạng cong, chiều sâu ghế và chiều cao lưng khác nhau khi xem xét mua loại ghế sofa này.

Cong không có nghĩa là ấm cúng

Mặc dù vẫn còn nhiều lựa chọn cong thoải mái, nhưng đây có thể không phải là hướng đi đúng nếu bạn đang mơ về một nơi để cuộn tròn và thực sự ấm cúng. Một căn phòng được lên kế hoạch cho một buổi tụ họp trang trọng hơn một chút thường là nơi mọi người sẽ có ý nghĩa nhất.

Chúng hoàn hảo cho không gian kỳ lạ

Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng về giấc mơ của mình về một chiếc ghế sofa cong, thực sự đôi khi chúng là câu trả lời hoàn hảo.

Ghế sofa cong cho phép bố trí đồ nội thất độc đáo có thể giải quyết các tình huống khó xử trong thiết kế. Một chiếc ghế sofa cong là lý tưởng cho những không gian có thể có hình dạng hoặc khoảng cách kỳ lạ. Một chiếc ghế sofa có hình dạng không đối xứng lấp đầy một khu vực đã từng không sử dụng được của một căn phòng, tạo ra một cái nhìn và giải pháp độc đáo.

Ghế sofa cong có thể giúp không gian có nhiều khoảng các di chuyển

Một kịch bản trong đó có rất nhiều con đường lưu thông qua một căn phòng thực sự có thể được lợi từ một chiếc ghế sofa cong.

Ghế sofa cong mang lại sự năng động, phong cách đáng ngạc nhiên

Mẫu ghế sofa lông cừu kiểu cong AMB-209

Thông thường, phong cách thẩm mỹ đương đại, hiện đại, giữa thế kỷ và quyến rũ rất phù hợp với một chiếc ghế sofa cong. Trong những phong cách rộng rãi này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự kết hợp phù hợp của các phần để thể hiện phong cách cá nhân của riêng bạn, ngay cả khi bạn không rõ ràng thuộc một trong những loại này.

Đừng ngại xem xét một chiếc ghế sofa cong – chắc chắn có một cách để kết hợp một chiếc ghế này vào ngôi nhà của bạn, bất kể phong cách của bạn là gì!