Quy trình sản xuất ghế sofa tại xưởng AMAZYTA – Đóng ghế đẹp

Quy trình sản xuất ghế sofa tại xưởng AMAZYTA – Đóng ghế đẹp

Quy trình sản xuất ghế sofa tại xưởng AMAZYTA

Một bộ ghế sofa được sản xuất ra như nào để đạt được những yếu tố và chất lượng đạt chuẩn, dưới đây Amazyta sẽ cho bạn biết về quy trình sản xuất ghế sofa đạt chuẩn với 9 bước.Từ khâu tiếp nhận, triển khai đến lúc bộ sofa hoàn chỉnh được giao đến tận tay khách hàng.

Kết cấu ghế sofa của AMAZYTA
Kết cấu ghế sofa của AMAZYTA

Bước 1: Tiếp nhận, triển khai ý tưởng từ khách hàng

Khi bắt đầu tiếp nhận được đơn hàng của khách hàng, Amazyta sẽ cử nhận viên đến làm việc và tiếp nhận tất cả ý tưởng, mong muốn, đồng thời đo đạc kích thước căn phòng sẽ đặt ghế.

Lên ý tưởng bộ sofa đẹp cho phòng khách
Lên ý tưởng bộ sofa đẹp cho phòng khách

Bước này sẽ cho ra hình dáng và kích thước sơ bộ của ghế, giúp cho bộ ghế sau này sẽ đặt vừa vặn với không gian, tránh cho ghế sau khi đặt sẽ bị nhỏ hoặc to so với phòng.

Bước 2: Lựa chọn chất liệu khung, ruột mút, vải, da,…

Bước lựa chọn này vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định đến độ bền, độ cứng và màu sắc chất liệu của ghế.

Chất liệu dúng làm khung gỗ thường được làm từ các loại gỗ lâu năm như sồi, xoan đào, gỗ mun, gỗ keo,… cho thời gian sử dụng lâu dài lên đến 20 năm.

Các loại gỗ này đã được qua xử lý nên sẽ tránh được hầu hết mối mọt, ẩm mốc của thời tiết khi hậu Việt Nam

Ruột mút thường là loại mút nguyên tấm chất lượng cao, chia ra các loại độ cứng mềm khác nhau.

Vải và da tại Amazyta hiện đang có đến 1000 mẫu khác nhau để khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn một mẫu yêu thích.

Kết cấu ghế sofa của AMAZYTA
Kết cấu ghế sofa của AMAZYTA

Bước 3: Đóng khung sofa

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình đóng ghế sofa. Khung sofa sẽ dựa theo bản vẽ kiểu dáng ghế và được liên kết với nhau bằng đinh và keo chuyên dụng.

Sau khi hình thành được khuôn cố định, kỹ sư đóng ghế sẽ tiến hành lắp lò xo xoắn, cố định bằng vít đồng và lồng vào các dây dai trợ lực.

Để đảm bảo chất lượng và tăng tính thẩm mỹ, Amazyta sẽ tiến hành gia công thêm các lớp gỗ dán vào tay/lưng ghế. Bước này thường không có tại các xưởng gia công ghế giá rẻ!

Cuối cùng trong công đoạn đóng khung này sẽ là kiểm tra lại độ chắc chắn và kích thước cùng kiểu dáng trước khi chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Bước 4: Cắt mút chuẩn kích thước

Mút sẽ được cắt sau khi khung được hoàn thành ở bước 3 trong quy trình sản xuất ghế sofa của Amazyta. Hai phần mút chính là Mút ngồi và Mút bọc khung.

Mút mặt ngồi tại Amazyta thường là mút nguyên tấm đảm bảo độ bền cực cao, mẫu K43 và D40 rất hay được khách hàng sử dụng vì có độ nảy tốt và công nghệ chống xẹp nún tốt nhất trong các loại mút hiện nay.

Mút bọc khung dùng cho các phần lưng, mặt trước và tay ghế sẽ được dán trực tiếp bằng keo chuyên dụng sau đó sẽ cố định bằng súng bắn hơi. Lớp mút này sẽ làm ghế có được độ phồng, độ mềm mại cho ghế.

Khung ghế sofa sau khi được dán mút
Khung ghế sofa sau khi được dán mút

Bước 5: May đo chuẩn vỏ bọc ghế bên ngoài

May vỏ bọc ghế hoàn toàn khác với may quần áo hay phụ kiện, bước đòi hỏi rất nhiều tự độ kéo léo lẫn tay nghề của thợ có kinh nghiệm lâu năm. Vì lớp vỏ bọc chỉ cần thiếu hay thừa một chút là sẽ phải làm lại toàn bộ, rất mất thời gian và tốn nguyên liệu.

Chọn chỉ may cũng sẽ phụ thuộc vào chất liệu bọc ghế, đường kính và độ dai của chỉ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến độ bền của vỏ bọc sofa sau này.

Bước 6: Bọc ghế sofa

Sau khi vỏ bọc ghế được may xong, lớp vỏ bọc này sẽ được nhận viên kỹ thuật tiến hành bọc vào khung ghế đã có mút. Từ chi tiết của ghế sẽ phải được cố định chuẩn với vỏ theo từng kiểu dáng riêng.

Vỏ bọc trên bề mặt được hoàn tất sẽ tiến hành phủ dáy ghế bằng một lớp vải voan mỏng để tránh cho côn trùng có thể chui vào, đồng thời vẫn giữ được độ thông thoáng cho ghế.

Bước 7: Hoàn thiện đóng chân ghế

Chân ghế sẽ được cố định sau khi ghế đã được bọc hoàn tất. Tùy vào kiểu dáng ghế và nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ quyết định loại chân ghế phù hợp – vừa phải chịu lực tốt, cũng cần hợp thẩm mỹ và kiểu dáng ghế.

Số lượng chân ghế cũng cần được phân bố đều và chính xác để đảm bảo được độ bền sử dụng trong thời gian dài.

Các kiểu chận ghế thông dụng Amazyta
Các kiểu chận ghế thông dụng Amazyta

Bước 8: Kiểm tra và xuất xưởng

Một bộ ghế sofa tại Amazyta muốn được xuất xưởng cần phải đảm bảo vượt được các khâu kiểm thử nghiêm ngặt: từ độ chắc chắn của khung, độ đàn hồi của lò xo, độ xẹp nún của mút, đến các đường may đã được đẹp và chắc chắn,…

Ghế đảm bảo tiêu chuẩn xuất xưởng tại Amazyta sẽ có độ bền và thẩm mỹ cao hơn nhiều so với các bộ sofa trên thị trường.

Bước 9: Đóng gói và bàn gia cho khách hàng

Ghế sofa sau khi đã xác nhận đạt tiêu chuẩn sẽ được quấn màng nilon trước khi đóng gói chuyển đến cho khách hàng.

Ghế sofa đã được cuốn nilon trước khi đóng gói
Ghế sofa đã được cuốn nilon trước khi đóng gói

Khách hàng sẽ nhận được phiếu bảo hành đi kèm với ghế khi nhận hàng.

Trên đây là quy trình đóng ghế sofa tiêu chuẩn tại Amazyta, mong rằng qua các bước trên, quý khách đã có thể hiểu thêm về chất lượng và sản phẩm của chúng tôi.

Amazyta rất hận hạnh được đón tiếp quý khách trọng thời gian tới!