Chất liệu bọc sofa chống mèo cào nào tốt nhất?

Chất liệu bọc sofa chống mèo cào nào tốt nhất?

Bọc sofa chống mèo cào là giải pháp nhằm hạn chế hư hại cho ghế sofa khỏi móng vuốt sắc nhọn của những chú mèo cưng. Nếu không thì bộ sofa gia đình sẽ nhanh chóng bị cào rách, sứt mẻ trong rất thiếu thẩm mỹ. Chính vì thế, nếu bạn muốn tiếp tục chăm sóc cho thú cưng mà vẫn bảo vệ được bộ sofa thì việc lựa chọn một chiếc áo giáp cho chúng là giải pháp nên làm. Sau đây AMAZYTA sẽ giới thiệu đến bạn những chất liệu có độ bền đẹp tốt để tránh được những móng vuốt này.

Bọc sofa chống mèo cào nên sử dụng chất liệu nào? 

Nếu muốn bảo vệ cho bộ ghế sofa của gia đình khỏi bị chó hoặc mèo cào thì chúng ta có hai sự lựa chọn đó là sử dụng áo bọc sofa chống mèo cào hoặc bọc mới với chất liệu tốt hơn. Tuỳ theo điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố khác mà lựa chọn phương án phù hợp và khả thi nhất.

Sử dụng áo bọc chuyên dụng dành cho sofa

Phương pháp đơn giản nhất và dễ sử dụng nhất đó chính là sử dụng các loại áo bọc sofa chuyên dụng. Chúng sẽ nhanh chóng phủ lên ghế sofa để ngăn không cho mèo cào lên bề mặt ghế. Với thiết kế và chất liệu riêng của mình có thể đảm bảo rằng mèo không thể làm gì được bề mặt bên trong của ghế sofa. Ngoài mèo ra chúng ta cũng có thể hạn chế được tình trạng chó cắn bề mặt của sofa  tương ứng.

Bên cạnh đó, phương pháp này có ưu điểm là giá thành khá rẻ. Chỉ với 300 đến 600 nghìn đồng bạn đã có thể lựa chọn được mẫu bọc sofa chống mèo cào phù hợp nhất.

Sử dụng áo bọc sofa chống mèo cào hiệu quả
Sử dụng áo bọc sofa chống mèo cào hiệu quả

Bọc mới ghế sofa bằng chất liệu da PU

Cụ thể ở đây đó chính là chất liệu da PU thần thánh đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Đây là chất liệu da công nghệ có độ bền cực kỳ cao có thể miễn nhiễm với móng vuốt của những chú mèo cưng. Chúng có khả năng chịu lực tốt khi chống xước, chống bị mài mòn một cách khá hiệu quả. 

Ngoài ra, chất liệu da này còn có tính thẩm mỹ tốt, mẫu mã đa dạng mang đến cho bộ sofa mới cực chất và tinh tế. Chúng thực sự xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra bọc mới sofa cũng như bảo vệ sofa chống mèo cào một cách lâu dài.

Ghế sofa da Pu có độ bền, chống xước cao 
Ghế sofa da Pu có độ bền, chống xước cao

Bọc sofa chống mèo cào có giá bao nhiêu? 

Nếu chỉ lựa chọn mua các loại bọc sofa chống mèo cào có sẵn thì mức giá không quá cao. Chỉ từ khoảng 300 đến 600 nghìn đồng bạn đã có thể lựa chọn được mẫu vỏ bọc phù hợp. Bạn có thể tham khảo các sàn thương mại điện tử đều cung cấp khá nhiều sản phẩm này. Việc của chúng ta đó chính là lựa chọn mẫu mã, chọn màu, kích thước và cân đối với mức giá mình mong muốn là được. Cách này tương đối phù hợp với những gia đình có ngân sách không quá lớn khi tiết kiệm được một phần chi phí.

Còn nếu lựa chọn phương pháp bọc mới sofa bằng chất liệu da công nghiệp PU thì mức giá có thể cao hơn một chút. Tuỳ thuộc vào kích thước của bộ ghế sofa mà chi phí cũng sẽ khác nhau. Chúng sẽ rơi vào khoảng 4 triệu đồng trở lên tùy theo sofa lớn hay nhỏ.

Nên làm gì nếu không muốn bọc sofa chống mèo cào? 

Nếu bạn muốn giữ nguyên hiện trạng của ghế sofa mà không muốn phải bọc sofa chống mèo cào, chúng ta chỉ còn những giải pháp tương đối đơn giản sau đây:

  • Thường xuyên cắt móng tay cho mèo, thú cưng để hạn chế được chúng cào ghế sofa.
  • Mua trụ cào cho mèo với mức giá khá rẻ chỉ khoảng 50 nghìn đồng trở lên.
  • Huấn luyện hoặc nhốt riêng mèo vào một khu vực riêng không phải trong phòng khách.
Những cách bảo vệ sofa chống mèo cào hiệu quả
Những cách bảo vệ sofa chống mèo cào hiệu quả

Với những chia sẻ trên của AMAZYTA hy vọng rằng bạn đã nắm được bọc sofa chống mèo cào loại nào tốt nhất và hiệu quả. Nhằm đáp ứng được các yếu tố như vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và điều kiện kinh tế. Tham khảo các phương án bọc áo sofa rời hay thay mới hoàn toàn bằng da công nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất.