Cách sử dụng thảm khiến phòng khách của bạn trông rộng hơn

Cách sử dụng thảm khiến phòng khách của bạn trông rộng hơn

Hầu hết mọi gia đình đều có ít nhất một căn phòng nhỏ hoặc không gian nhỏ trong nhà mà họ muốn lớn hơn. Ngay cả khi bạn không thể mở rộng không gian về mặt vật lý, bạn vẫn sẽ có những cách để đạt được cảm giác cho một không gian lớn hơn thông qua việc sử dụng các yếu tố trang trí được lựa chọn đúng cách.

Thảm trải sàn là một trong những món đồ được lựa chọn nhiều nhất. Cho dù bạn có một tấm thảm rộng xuyên tường hay một tấm thảm trải sàn trên một loại sàn khác, việc chọn loại thảm phù hợp có thể giúp không gian của bạn có cảm giác rộng hơn. Dưới đây là một số mẹo để biến điều đó thành hiện thực.

Mẹo thảm diện rộng

Việc lắp đặt thảm dệt diện rộng từ góc tường này đến góc tường kia trong phòng có thể giúp tạo cảm giác không gian rộng hơn bằng cách tạo ra sự liên tục trong thiết kế.

Sử dụng thảm diện rộng cho cảm giác liền mạch cho phòng nhỏ
Sử dụng thảm diện rộng cho cảm giác liền mạch cho phòng nhỏ

Thay đổi bề mặt sàn cung cấp các điểm dừng và bắt đầu trực quan cho mắt. Ngược lại, có một tấm thảm trải dài từ tường này sang tường khác có nghĩa là không có gì có thể cản tầm mắt, do đó tạo cảm giác không gian rộng hơn so với thực tế.

Lời khuyên khi chọn thảm trải sàn

Chìa khóa để sử dụng một tấm thảm diện tích để giúp căn phòng của bạn trông rộng hơn là sử dụng đúng kích thước tấm thảm. Một sai lầm trang trí phổ biến mà mọi người thường mắc phải là chọn một tấm thảm có diện tích hoặc kích thước quá nhỏ, khiến căn phòng trông lộn xộn và rời rạc, và do đó làm cho nó trông càng nhỏ hơn.

Chọn thảm sàn cho cảm giác phòng rộng hơn
Chọn thảm sàn cho cảm giác phòng rộng hơn

Kích thước chính xác của tấm thảm tối ưu cho căn phòng của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả vị trí đặt đồ đạc của bạn. Luôn nhớ rằng tất cả đồ đạc trong phòng phải nằm trên cùng của tấm thảm. Nếu không thể đạt được điều này, hãy đặt ít nhất chân trước của các món đồ nội thất lên trên tấm thảm.

Màu sắc

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với quan niệm rằng màu sáng giúp tạo cảm giác căn phòng rộng hơn so với màu tối.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải lắp đặt thảm màu trắng hoặc trắng trong suốt ngôi nhà của mình. Sử dụng tông màu sáng hơn của màu bạn yêu thích trong toàn bộ không gian giúp mở rộng không gian về mặt thị giác.

Ngoài ra, các màu sáng phản chiếu nhiều ánh sáng mặt trời (hoặc ánh sáng nhân tạo) hơn các màu tối hơn, do đó, ánh sáng tăng lên trong không gian góp phần tạo cảm giác rộng mở hơn.

Họa tiết

Nếu bạn chọn có hoa văn trên thảm hoặc thảm khu vực của mình, hãy đảm bảo rằng kích thước của hoa văn được chia tỷ lệ phù hợp với diện tích của căn phòng. Quy tắc ngón tay cái điển hình là các mẫu lớn hơn cho các phòng lớn hơn; tuy nhiên, quy tắc này không được viết bằng đá và phụ thuộc nhiều hơn vào số lượng không gian sàn có thể nhìn thấy được.

Thảm họa tiết đẹp cho phòng khách nhỏ
Thảm họa tiết đẹp cho phòng khách nhỏ

Ví dụ, một căn phòng nhỏ không có nhiều đồ đạc có thể xử lý một mẫu lớn hơn, trong khi một khu vực rộng lớn được nhồi nhét đồ đạc có thể yêu cầu một mẫu nhỏ hơn. Lớp phủ sàn là một thành phần quan trọng trong trang trí căn phòng của bạn và có thể có tác động lớn đến cảm giác chung của căn phòng. Chọn lớp phủ sàn phù hợp có thể giúp làm cho khu vực này có cảm giác rộng hơn.